Trong các biện pháp chống thấm phổ biến thì chống thấm bằng màng khò sẽ có chi phí cao nhất. Tại sao giá thi công màng khò chống thấm lại cao nhất. Theo dõi bài viết dưới đây cùng VNFDesign để tham khảo nhé.

Có rất nhiều biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng, chống thấm nhà vệ sinh … Tuy nhiên để đảm bảo chống thấm hiệu quả nhất thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua được biện pháp chống thấm bằng màng khò nhiệt.

Thi công hoàn thiện màng khò chống thấm

Với ưu điểm chịu nhiệt, khả năng chống thấm dột cao,… Thi công màng khò chống thấm bitum ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hạng mục công trình. Tuy nhiên biện pháp chống thấm bằng màng khò đòi hỏi công nhân có kỹ thuật cao mới thực hiện được đi kèm với điều đó thì chống thấm bằng màng khò thường có chi phí cao hơn.

Tại sao giá thi công màng khò chống thấm lại cao hơn các biện pháp chống thấm khác? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu màng khò chống thấm là gì? Quy trình thi công màng khò chống thấm nhé.

1. Màng chống thấm khò nóng là gì?

Các sản phẩm màng đen chống thấm được sản xuất từ hai nguyên liệu chính là hỗn hợp giàu bitum và Atactic Polypropylene. Ngoài ra, cấu trúc bên trong màng được gia cố với lưới Polyester giúp tăng độ bền cũng như hiệu quả chống thấm của sản phẩm.

Các loại màng chống nước này có khả năng chống chịu những điều kiện khắc nghiệp của thời tiết; chống lại tia tử ngoại; nắng mưa. Đặc biệt phù hợp cho những công trình lớn; công trình ngoài trời; phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

2. Vì sao nên sử dụng màng chống thấm khò nóng?

Các màng chống nước được ưa chuộng nhờ khả năng ứng dụng cao; có thể sử dụng với nhiều công trình và các điều kiện thời tiết khác nhau. Được sản xuất với những nguyên liệu chống nước hiệu quả, tấm chống thấm giúp hạn chế tối đa tình trạng thấm nước; ẩm mốc; hư hại công trình hiệu quả. Ngay cả trong những môi trường độ ẩm cao, có áp suất hơi nước lớn.

Với ưu điểm đàn hồi lớn, khả năng chịu lực tốt, màng chống nước cho phép sử dụng được với cả những môi trường khắc nghiệp nhất; giúp bảo vệ công trình, tăng độ bền. Không chỉ vậy, nhờ sử dụng công nghệ Spunbond không đan giúp màng sử dụng đạt được độ dai; chắc chắn; khó đâm thủng cũng như có khả năng kéo dán tốt.

Bên cạnh đó, giá màng khò chống thấm cũng tương đối bình dân. Mức giá phải chăng và được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng người dùng có nhu cầu chống thấm.

Màng chống thấm khò nóng được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymers APP chọn lọc. Bên trong màng Bitum được gia cố bằng lưới polyester sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng. Giúp màng có độ bền, dẻo, dai, đàn hồi, chịu nhiệt độ va đập cơ học tốt hơn.

Màng bitum thường được sử dụng rộng rãi trong các hạng mục chống thấm như:

✦ Chống thấm nhà vệ sinh

✦ Chống thấm bên dưới lòng đất cho các bề mặt bê tông và vữa trát

✦ Sàn mái, ban công tầng hầm

✦ Lót đáy hồ chứa nước, chất thải công nghiệp.

3. Quy trình thi công bằng màng khò nóng bitum 

Nguyên lý của phương pháp này đó là làm sạch bề mặt, quét lớp lót Primer gốc bitum và khò để nhựa bitum lỏng thấm đều vào bề mặt sàn rồi lăn màng chống thấm. Sau đó trát xi măng cát để bảo vệ lớp màng.

Các bước cụ thể trong quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng gồm:

Bước 1. Chuẩn bị bề mặt chống thấm

✦ Ở khâu này phải đảm bảo bề mặt sạch sẽ, làm sạch cát, bụi, đá, dầu mỡ…không còn các lớp vảy bê tông. Có thể dùng bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay.

✦ Bề mặt chống thấm phải tương đối bằng phẳng, đục bỏ những phần thừa và trám vá lại những phần lõm.

Với trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch như khu WC, sênô,… thì ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp, phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên sẽ được xử lý gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 200mm. Điều này để tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tế sau này.

✦ Phơi khô tự nhiên mặt bê tông hoặc dùng dụng cụ thổi khô khi cần thiết.

➤ Khâu chuẩn bị bề mặt tốt giúp cho công việc dán màng chống thấm đạt hiệu quả và an toàn cao.

Bước 2. Đo, cắt màng khò chống thấm

Khi tiến hành xong vệ sinh sạch sẽ bề mặt khu vực cần chống thấm. Chúng ta tiến hành đo bề mặt kết cấu, đo cắt và trải màng chống thấm. Khi đo cắt chúng ta cần chú ý:

✦ Quá trình đo cắt cần đảm bảo các mép nối cần chồng lấn lên nhau từ 50mm đến 60mm. 

✦ Tại các chân tường xung quanh khu vực chống thấm cần được cắt dán màng lên cao từ 200 – 250mm.

✦  Tại các khu vực xung yếu  như góc tường, cổ ống xả, ống thoát, hộp kỹ thuật… cần có thêm các miếng màng gia cố.

Bước 3. Sơn lót bề mặt

Tiến hành quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt sàn một lớp mỏng để tăng cường độ bám dính cho tấm trải trước khi dán.

Chú ý: Quá trình sơn lót bề mặt nên tiến hành sau khi đo, cắt màng chống thấm giúp quá trình đo cắt được thuận lợi mà không ảnh hưởng bởi lớp sơn lót. 

Thi công màng khò chống thấm

Bước 4. Thi công màng khò

Sử dụng đèn khò gas, khò phần dưới của màng đến khi bề mặt bitum có độ nóng và bắt đầu chảy mềm. Lúc đó màng đạt khả năng bám dính tốt nhất để thi công dán. Công đoạn khò yêu cầu thợ phải thật kinh nghiệm, tránh trường hợp khò quá nóng dẫn đến màng nóng chảy, thủng màng.

Các bước tiến hành như sau:

✦ Đặt các tấm màng vào vị trí cần chống thấm để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải. Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi khò dán. Bảo đảm bề mặt khò của màng phải được úp xuống dưới.

✦  Sau đó dùng đèn khò khò nóng bề mặt bê tông và bề mặt màng chống thấm làm cho chất bitum trên bề mặt màng tan chảy dính vào bề mặt kết cấu đã được vệ sinh.

Quá trình thi công cần sử dụng lực cơ học ép phần màng ở khu vực đã khò. Để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện, tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

Khi dán cần điều chỉnh lửa đèn khò cho phù hợp. Sao cho đủ để làm tan chảy lớp hợp chất bitum trên bề mặt màng để dán. Tránh dùng lửa quá lớn đặc biệt là trong thời gian dài, ở các khu vực gần các đường ống, hộp kỹ thuật, đường điện…

Bước 5. Chồng mép, hàn kín và gia cường

✦ Tại vị trí chồng lấn dùng đèn khò đốt nóng chảy mép màng. Dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp. Tổ chức thi công từ vị trí thấp nhất và đi về hướng cao dần (nếu bề mặt có độ dốc).

Báo giá thi công màng khò chống thấm

✦ Tại các vị trí yếu như góc tường, khe co giãn. Cổ ống cần phải hàn gia cố thêm nhiều lớp màng. Thao tác tại các khu vực này cần đặc biệt cẩn thận. Vì nó có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng bám dính của màng và tuổi thọ của công trình chống thấm. 

Bước 6. Kiểm tra và nghiệm thu chống thấm

Để đảm bảo công trình chống thấm thành công. Kiểm tra bằng cách – phần chống thấm sau khi hoàn thành sẽ phải quây lại. Bơm nước vào đó ít nhất 24h trước khi bàn giao công trình. Để có thể đảm bảo khu vực vừa thi công xong không còn bị thấm nước nữa.

Sau khi kiểm tra thi công hệ thống màng chống thấm. Lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng… Do vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép,… Nếu để lâu, màng sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt dán do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ. Nên thi công lớp bảo vệ trong thời gian sớm nhất có thể. 

5. Quy định an toàn khi thi công màng khò chống thấm

Khi thi công màng khò chống thấm cần phải thực hiện quy định an toàn trong suốt quá trình thi công khò nóng: 

✦ Không hút thuốc không hàn điện trong một khoảng không gian gần.

✦ Cách ly bình gas tại một khu vực an toàn mặc đồ bảo hộ, găng tay,…

✦ Đảm bảo phải có sự thông không khí tại khu vực thi công.

6. Báo giá thi công màng khò chống thấm

Báo giá vật tư màng khò chống thấm

Giá sơn, keo bitum, bitum lỏng trên thị trường hiện nay

Hiện nay giá màng chống thấm rất đa dạng. Tùy vào nhu cầu và công trình của mình khách hàng có thể lựa chọn theo bảng sau:
 

STTTên sản phẩmDung tích/ kích cỡGiá thành (VNĐ)
 1 Sơn lót bitum các loạiThùng 20 lít980.000
Thùng 20 kg1.360.000
 Thùng 18 kg1.220.000
 2 Màng nhũ tương chống thấm bitumThùng 18 kg 550.000
 Thùng 18 lít1250.000
Thùng 30 kg 1,950.000
Thùng 20 lit650.000
Thùng 3.5 kg185.000
3Keo chống thấm bitumCuộn 10m x 7.5 Cm410.000
10cm x 10cm175.000
Chai 300 ml42.000

Bảng giá thi công màng chống thấm bitum mới nhất 2024

Nếu lựa chọn thi công màng chống thấm bitum, bạn có thể tham khảo bảng giá sau. Giá của sản phẩm có thể khác biệt chênh lệch do kích thước khác nhau. Ngoài ra, để có báo giá chính xác, bạn hãy liên hệ nơi thi công uy tín để được tư vấn.

STTTên sản phẩmĐơn giá (VNĐ/M2)
Màng chống thấm khò nóng
1Breiglas220.000 – 260.000
2Lemax260.000 – 300.000
3Bitumode Delta200.000 – 240.000
4Panda220.000 – 260.000
Màng chống thấm tự dính
1Lemax280.000 – 350.000
2Larix/Pluvitec220.000 – 280.000
3Bitummax200.000 – 260.000

Báo giá thi công màng khò chống thấm (chỉ nhân công)

Các bước thi công màng khò chống thâm cơ bản gồm:

  • Vệ sinh sạch bề mặt
  • Sơn lót bằng sika gốc bitum
  • Thi công hoàn thiện màng khò chống thấm

Đơn giá thi công màng khò chống thấm (chỉ nhân công) là: 70.000/m2

Đơn giá trên đã bao gồm tất cả dụng cụ thi công như: Con lăn, chổi sơn, bình ga, đầu khò … (Không bao gồm vật tư phụ như: Sơn lót gốc bitum, màng khò, xi măng…)

Báo giá thi công màng khò chống thấm (bao gồm nhân công và vật tư)

Đơn giá thi công màng khò chống thấm trọn gói trong khoảng từ 200.000-300.000/m2 tuỳ thuộc vào chủng loại vật tư và yêu cầu kỹ thuật. Để có báo giá chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với vnfdesign.com

Qua bài viết: Báo giá thi công màng khò chống thấm rẻ nhất 2024 nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

VNF Design - Tối ưu lợi ích khách hàng

Chuyên Thiết kế Thi công nhà xưởng

Hotline: 0976 067 303
Email: vnfactorydesign@gmail.com

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Vui lòng chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin ở trên là hữu ích với nhiều người.

Chúc bạn một ngày mới tốt lành, nhớ ngủ sớm nhé bạn!

Liên Hệ
Xây mới
Sửa chữa