Nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, vì vậy không gian tối thiểu của nhà xưởng cần đủ để có thể đặt máy móc, thiết bị, chứa nguyên vật liệu đầu vào và nơi tập kết sản phẩm hoàn thiện.

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1000m2

Vậy với diện tích nhỏ 1000m2 thì có đủ để xây dựng nhà xưởng đảm bảo công năng phục vụ sản xuất không? Theo dõi vài viết được chia sẻ dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé.

Nhà xưởng nhỏ 1000m2 thường phù hợp với dạng nhà xưởng có công năng và quy mô như thế nào?

Với nhà xưởng có diện tích nhỏ thì diện tích sản xuất cũng như kho hàng sẽ bị hạn chế. Do đó nó chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất không lớn, số lượng máy móc và công nhân làm việc ít.

Nhà xưởng 1000m2 thường phù hợp với các loại hình sau :

  • Nhà xưởng nhà kho chứa hàng quy mô nhỏ và không có container đi vào.
  • Nhà xưởng sản xuất hạt nhựa tái chế
  • Nhà xưởng sản xuất có quy mô vừa và nhỏ.
  • Xưởng may với quy mô dưới 100 công nhân.
  • Nhà xưởng dùng để sản xuất hương liệu.
  • Nhà xưởng dùng để chăn nuôi lợn.
  • Nhà xưởng dùng để chăn nuôi gà.

Thiết kế nhà xưởng nhỏ 1000m2 như thế nào ?

Đây là một loại nhà xưởng nhỏ vì thế để thiết kế sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng là một bài toán khó. Với quỹ đất hạn hẹp như thế này thì VNFDesign sẽ thiết kế sao cho tận dụng triệt để không gian có sẵn bằng cách xây tường gạch bao toàn bộ kết hợp voiw lắp dựng tôn xung quanh.

Phần mái sẽ được lợp một lớp tôn kẽm mạ màu và có thể lợp luôn vật liệu chống nóng.

Giải pháp tối ưu nhất đó chính là lựa chọn xây dựng nhà xưởng thép tiền chế . Bởi nhà xưởng thép tiền chế sở hữu những ưu điểm nổi bật như: giá thành thấp, thời gian thi công nhanh, dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt trên nền đất yếu.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà xưởng 1000m2

Với quỹ đất 1000m2 thì đồng nghĩa với việc nhà xưởng sẽ nhỏ nhưng thiết kế thế nào để có thể đảm bảo các công năng cần thiết sao cho khi đi vào sử dụng không gặp phải những bất trắc thì chúng ta nên lưu ý một số vấn đề sau :

Phần móng nhà xưởng

Cần gia cố móng với những khu vực có nền đất kém chắc chắn để có thể đảm bảo chất lượng của  nhà xưởng. Bởi phần luôn là hạng mục quan trọng của mỗi công trình. Bởi nền móng quyết định sự vững chắc cũng như độ bền cho công trình.

Việc xây móng như thế nào sẽ phụ thuộc vào yếu tố địa chất của vị trí xây dựng nhà xưởng. Với khu vực nền đất nhão, bùn lầy thì cần phải có phương án gia cố thêm móng bằng phương cách sử dụng cọc ép để đảm bảo chất lượng công trình.

Vị trí đặt nhà xưởng

Đi cùng với dự định xây dựng nhà xưởng chính là tìm kiếm một vị trí thích hợp để đặt nhà xưởng. Đây là một quyết định quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất, kinh doanh sau này.

Bởi nếu bạn lựa chọn xây dựng nhà xưởng tại một nơi thuận lợi về giao thông, gần nguồn cung cấp nguyên liệu, thuận tiện về đường điện, đường nước sinh hoạt, nước thải,… thì sẽ giúp quá trình vận hành nhà xưởng của bạn trở nên đơn giản và tiết kiệm tối đa chi phí.

Vậy nên trước khi xây dựng nhà xưởng thì bạn cần lựa chọn một vị trí phù hợp nhằm mang lại nhiều lợi ích khi nhà xưởng đi vào hoạt động.

Loại nhà xưởngDựa vào đặc thù sản xuất mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một kiểu nhà xưởng sao cho phù hợp. Với những ngành nghề cần nguồn sáng như xưởng may mặc hay thủ công mỹ nghệ… thì nhà xưởng cần phải bố trí nhiều cửa sổ hoặc lợp tôn trong suốt để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Đối với các nhà xưởng là nơi để gia công cơ khí, sản xuất đồ gỗ,…nhiều bụi bẩn thì hệ thống thông gió, cửa nan gió cần phải được chú trọng mục đích tạo sự thông thoáng, hạn chế bụi bẩn bên trong xưởng.

Thiết kế cột thép cho nhà xưởngNhà xưởng với diện tích 1000m2 là khá khiêm tốn. Bởi vậy mà mọi thiết kế cần phải được cân nhắc để tối đa diện tích sử dụng bên trong xưởng.

Đặc biệt là thiết kế cột thép, cần có sự tính toán về vị trí, hình dáng, kích cỡ cột sao cho phù hợp với diện tích cũng như không gian nhà xưởng.

Một số mẫu nhà xưởng 1000m2 đơn giản, chi phí thấp

Sau đây là một số mẫu nhà xưởng 1000m2 đơn giản mời các bạn tham khảo.

Báo giá Nhà xưởng nhỏ
Nasyo

Báo giá xây dựng nhà xưởng nhỏ


Trong báo giá xây dựng nhà xưởng nhỏ này, chúng tôi sẽ đưa ra cho quý khách hàng chi phí xây dựng tổng thể, đơn giá xây dựng từng hạng mục như: Hệ khung thép tiền chế, hệ mái, hệ tôn – thưng tường, phần nền, cửa, hệ tường bao,.. để khách hàng thuận tiện trong việc theo dõi.

Lưu ý, đơn giá này áp dụng theo mức tiêu chuẩn xây dựng loại D – tiêu chuẩn xây dựng cơ bản nhất, chi phí xây dựng là thấp nhất.

1. Hệ khung thép tiền chế

xây dựng nhà xưởng nhỏ

2. Hệ mái tôn

3. Hệ tôn và xà gồ thưng

4. Hệ cửa nhà xưởng

5. Hệ tường xây, trát tường, hoàn thiện tường

6. Phần nền nhà xưởng

Trên đây là đơn giá nhà xưởng công nghiệp kích thước 20x50m không cầu trục theo tiêu chuẩn loại D – mức tiêu chuẩn cơ bản nhất để quý khách hàng và các đơn vị đầu tư tham khảo. Nếu quý khách hàng có mong muốn xây dựng nhà xưởng với kích thước lớn hơn, theo tiêu chuẩn chất lượng cao hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được đơn giá tương ứng theo nhu cầu của quý khách hàng.

Qua bài viết: Chi phí thiết kế và xây dựng nhà xưởng nhỏ 2024 nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

VNF Design - Tối ưu lợi ích khách hàng

Chuyên Thiết kế Thi công nhà xưởng

Hotline: 0917 868 365
Email: vnfactorydesign@gmail.com

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Vui lòng chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin ở trên là hữu ích với nhiều người.

Chúc bạn buổi tối tốt lành!

Liên Hệ
Xây mới
Sửa chữa